1800 6912

    TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ:

TIN TỨC VỀ HĐĐT

Hóa đơn 13,000 USD cho dữ liệu di động vì quên tắt chức năng roaming

Hãng Apple từng nhiều lần cảnh báo khách hàng khi du lịch hay duy chuyển qua các vùng lãnh thổ mới thì cần phải vào phần cài đặt tại chứ năng “dữ liệu di”động để tắt ngay chức năng này nhằm tránh phát sinh chi phí đáng tiếc cho hóa đơn tiền điện thoại


Một gia đình người Mỹ gốc Việt trong lần về thăm quê nhà đã chịu cái kết đắng: hóa đơn tiền điện thoại lên đến 13.000 USD.

Theo Cult of Mac, gia đình họ Chung từ San Jose đã cẩn thận bật chế độ máy bay (Airplane mode) tất cả iPhone để hạn chế tiền phí dữ liệu. Tuy nhiên không may chiếc điện thoại của cậu con trai Nicholas Chung vô tình để mở chuyển vùng (Data Roaming) chỉ trong 30 phút và tạo ra hóa đơn tiền điện thoại khủng.

Data Roaming là dịch vụ giúp người dùng "dùng nhờ" sóng địa phương, những nơi mà nhà mạng thuê bao không thể phủ sóng tới. Tuy nhiên, điểm trừ của tính năng này là chi phí sử dụng rất đắt đỏ.

Nhiều trường hợp tương tự gia đình Chung từng xảy ra. Apple cũng đã cảnh báo khi di chuyển sang quốc gia hay vùng lãnh thổ mới, người dùng cần phải vào phần cài đặt để tắt ngay "dữ liệu di động" để không gặp phải vấn đề về hóa đơn tiền điện thoại như trên.

Nicholas Chung thừa nhận anh đã chơi game trên đường trở về Việt Nam, nhưng là một tựa game offline. Tuy nhiên, một số ứng dụng vẫn có thể tự động truy cập mạng để cập nhật phần mềm, gửi quảng cáo hoặc refresh lại chương trình.

"Tôi rất lo lắng", Nicholas Chung nói, "tôi không thể ngờ mọi chuyện có thể xảy ra như vậy. 13.000 USD là số tiền rất lớn". Mẹ của Nicholas, bà Vivian Chung đã liên lạc với T-Mobile và nhà cung cấp dịch vụ này đồng ý giảm hóa đơn tiền điện thoại  xuống còn 3.800 USD


= = = = = = = = = = = = = = = == = = = = = = = = 
🌟CÔNG TY TNHH DV HĐĐT TRUNG KIÊN
☎️ Hotline : 1800 6912
🌎 Website: hoadondientutrungkien.com
📧 Email : Info@hoadondientutrungkien.com 

Các tin khác

Điện thoại:
028.7300.8848
Holine:
0919.448851