1900 068 838

    TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ:

TIN TỨC VỀ HĐĐT

Cấp phép KD loại hình karaoke, massage tại TP.HCM gặp nhiều khó khăn

Tại TP.HCM có rất nhiều cơ sở, đơn vị kinh doanh loại hình karaoke, massage. Tuy nhiên việc quản lý chưa hiệu quả bởi Bộ KH&DT vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể.Sáng 24/9, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) lần đầu tiên tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Nhiều vướng mắc trong việc quy hoạch

Phát biểu tham luận tại hội nghị, ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM, cho biết địa phương này đang gặp nhiều vướng mắc về quy hoạch và mong Bộ KH&ĐT có hướng dẫn, tháo gỡ.

Ông Ngọc Anh cho biết Luật Quy hoạch đã có hiệu lực từ 1/1/2009, nhưng có nhiều vấn đề đặt ra làm khó cho địa phương trong thực hiện. “Bài toán lớn nhất là giao thời của quản lý quy hoạch. Bộ đang điều chỉnh nhiều luật liên quan. Tuy nhiên, bản thân các luật yêu cầu phải phù hợp quy hoạch. Vậy lấy quy hoạch ở đâu để đối chiếu? Đó là một lỗ hổng rất lớn”, ông nói.

Giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM cũng nêu ra khó khăn khi luật yêu cầu quy hoạch tại 63 tỉnh, thành phố phải phù hợp với quy hoạch của cả nước trong khi bản thân các quy hoạch trên cả nước vẫn chưa được hoàn thiện hết. Ông đặt câu hỏi khi thực hiện thì ưu tiên cái nào trước, cái nào sau, địa phương chờ khi nào trung ương xong quy hoạch thì mới thực hiện, hay thực hiện song song.

Đại diện từ TP.HCM cũng nêu vấn đề quan trọng hiện nay đặt ra là quản lý quy hoạch. Ông lấy ví dụ những ngành kinh doanh như karaoke, massgae… pháp luật không cấm nhưng vẫn chưa có quy hoạch để cơ quan chức năng quản lý. Ngoài ra, Bộ cũng chưa có hướng dẫn về quản lý, cấp phép kinh doanh. Các ngành liên quan như văn hóa, y tế có hướng dẫn, hàng rào gì không.

Ông Ngọc Anh cho rằng đây là một vấn đề lớn của quản lý Nhà nước mà cần tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm ăn kinh doanh.

Nguồn: internet

 

= = = = = = = = = = = = = = = == = = = = = = = = 
🌟CÔNG TY TNHH DV HĐĐT TRUNG KIÊN
☎️ Hotline : 1900 068 838
🌎 Website: hoadondientutrungkien.com
📧 Email : Info@hoadondientutrungkien.com 

Điện thoại:
028.7300.8848
Holine:
0919.448851