1900 068 838

    TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ:

TIN TỨC VỀ HĐĐT

Công tác thu nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy vẫn 'giậm chân"

Được biết, từ ngày 5/1/2016, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc phối hợp triển khai thí điểm nộp thế điện tử lệ phí trước bạ ô tô, xe máy và sau đó mở rộng triển khai ra toàn quốc


Sau một thời gian, Bộ Tài chính đã nhận được công văn trả lời từ Bộ GTVT nhất trí với chủ trương và giao Cục Đăng kiểm (Bộ GTVT) để phân tích nghiệp vụ, xây dựng cơ sở pháp lý, phương án kỹ thuật và phương án kết nối trao đổi dữ liệu giữa Tổng cục Thuế và Cục Đăng kiểm.

Được biết, trong vòng 20 ngày (từ 6/6/2017 đến 26/6/2017), Tổng cục Thuế đã phối hợp với Cục Đăng kiểm, Cục Cảnh sát giao thông, Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Công Thương tổ chức phối hợp thử nghiệm tại 2 chi cục thuế của Hà Nội.  

Qua thực tế thí điểm cho thấy, việc nhận dữ liệu phương tiên ô tô, xe máy từ Cục Đăng kiểm vào hệ thống ứng dụng lệ phí của ngành Thuế đã hoàn thành, giúp cho việc kiểm tra rủi ro tờ khai lệ phí trước bạ điện tử và hỗ trợ khai lệ phí trước bạ của người dân.

Giải pháp này đã rút ngắn thời gian cho người nộp thuế khi làm thủ tục khai, nộp lệ phí trước bạ và giảm thủ tục hành chính về giấy tờ, trong các khâu quản lý.

Về mặt pháp lý, Bộ Tài chính đã ban hành văn bản pháp lý hướng dẫn thí điểm về khai, nộp lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy và trao đổi dữ liệu điện tử. Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng đã nhiều lần tổ chức phân tích, trao đổi với Cục Đăng kiểm về giải pháp kết nối truyền nhận dữ liệu chứng từ điện tử lệ phí trước bạc và xây dựng quy chế phối hợp...

Tuy nhiên, Tổng cục Thuế vẫn chưa nhận được ý kiến chính thức về nội dung quy chế cũng như thời gian, phương thức, chương trình ký kết quy chế phối hợp.

Chính vì vậy, tại công văn mới đây, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thuế để sớm ký kết quy chế phối hợp giữa hai đơn vị và thực hiện triển khai khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy.

Nguồn: website của Tổng cục thuế

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = 
🌟CÔNG TY TNHH DV HĐĐT TRUNG KIÊN
☎️ Hotline : 1900 068 838 ☎️
🌎 Website: hoadondientutrungkien.com
📧 Email : Info@hoadondientutrungkien.com

Điện thoại:
028.7300.8848
Holine:
0919.448851