1800 6912

    TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ:

TIN TỨC VỀ HĐĐT

Cục Thuế Kiên Giang triển khai hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Thực hiện chủ trương của Tổng cục Thuế Việt Nam, Cục Thuế Kiên Giang đã phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để triển khai hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp kinh doanh có sử dụng hóa đơn trên địa bàn, dần dần phát triển hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy truyền thống trong giao dịch, kinh doanh

Làm thủ tục hành chính thuế tại Chi cục Thuế huyện Kiên Lương (Kiên Giang). Ảnh: NM.

Hiện nay, VNPT Kiên Giang cùng với Viettel Kiên Giang là 2 đối tác quan trọng ký kết quy chế phối hợp với Cục Thuế Kiên Giang trong việc triển khai thực hiện hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp, cũng như các đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Để đảm bảo chủ trương này sớm được triển khai trong thực tế, VNPT Kiên Giang và Viettel đã chuẩn bị mọi mặt về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cũng như nhân lực sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng hóa đơn điện tử, cùng với dịch vụ kê khai và nộp thuế điện tử đang được các doanh nghiệp áp dụng hiện nay.

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế Kiên Giang cho biết, việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phát triển thương mại điện tử, giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử có thể hoàn thiện quá trình kinh doanh từ mua bán điện tử, xuất hóa đơn điện tử, thanh toán điện tử… Đồng thời, hạn chế và ngăn ngừa tình trạng giả mạo hóa đơn, bảo vệ uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực còn mang lại nhiều lợi ích đối với người dân khi thông tin hóa đơn điện tử được chuyển thẳng đến địa chỉ của khách hàng. Do đó, khách hàng có thể truy cập, tra cứu để tải hóa đơn điện tử về bất cứ thời điểm nào; khách hàng có thể nhận được hóa đơn bất kể khi nào và ở đâu.

Theo Tổng cục Thuế, việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm thời gian đăng ký sử dụng hóa đơn từ 5 ngày xuống còn tối đa 3 ngày.

Hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã xác thực đã được thí điểm thành công và đang được nhân rộng thực hiện trên toàn quốc trong thời gian tới. Hóa đơn điện tử và hoàn thuế điện tử sẽ là bước tiến quan trọng mang tính bước ngoặt trong công cuộc cải cách hiện đại hóa ngành Thuế hiện nay./.

 

= = = = = = = = = = = = = = = == = = = = = = = = 
🌟CÔNG TY TNHH DV HĐĐT TRUNG KIÊN
☎️ Hotline : 1800 6912
🌎 Website: hoadondientutrungkien.com
📧 Email : Info@hoadondientutrungkien.com 

Các tin khác

Điện thoại:
028.7300.8848
Holine:
0919.448851