1800 6912

    TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ:

TIN TỨC VỀ HĐĐT

HDDT tử nhiều lợi ích trong một so với hóa đơn giấy

Xu hướng sử dụng Hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, để phù hợp với thông lệ quốc tế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Hóa đơn điện tử Trung Kiên với những ưu điểm nồi trội đã được đánh giá cao và ngày càng được sử dụng ở nhiều nơi.

 

Trước những lợi ích không thể phủ nhận của hóa đơn điện tử như giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ; thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh, rút ngắn thời gian thanh toán do việc lập, gửi/nhận hoá đơn được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử; góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp…so với hóa đơn giấy. Mới đây, Tổng Cục Thuế, Bộ Tài chính đã tiến hành xây dựng và trình Chính phủ dự thảo Nghị định về Hóa đơn điện tử sửa đổi. Đồng thời để khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, Bộ Tài chính đề xuất, cung cấp hóa đơn điện tử có mã xác thực miễn phí đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nếu Nghị định về Hóa đơn điện tử sửa đổi được Chính phủ thông qua, có nghĩa là không chỉ các doanh nghiệp lớn, mà ngay cả cá nhân kinh doanh có doanh thu năm trước liền kề từ 3 tỉ đồng trở lên phải sử dụng HĐĐT có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thay cho hóa đơn giấy. Hộ, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, bán lẻ thuốc tân dược, hàng tiêu dùng, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng có doanh thu năm liền trước liền kề từ 1 tỉ đồng trở lên cũng phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực được khởi tạo từ máy tính có kết nối với cơ quan thuế, hoặc hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ thiết bị thanh toán không dùng tiền mặt có kết nối với ngân hàng thay cho hóa đơn giấy.

Theo ý kiến của một số doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), HĐĐT có mã xác thực sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đăng ký sử dụng hóa đơn từ 5 ngày xuống còn không quá 03 ngày. Cùng với đó, HĐĐT cũng sẽ giúp một doanh nghiệp giảm tới 70% các bước quy trình phát hành, 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn so với hóa đơn giấy… Chỉ cần một vào thao tác nhấp chuột máy tính, người mua hàng sẽ nhận được hóa đơn và phía doanh nghiệp, người bán hàng cũng không lo tình trạng thất lạc hóa đơn.

Có thể thấy, HĐĐT là giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia gồm người mua, các doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý. Trước xu thế phát triển của cuộc cách mạng 4.0 và nhu cầu tất yếu của một hệ thống thương mại điện tử hiện đại, minh bạch… việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang HĐĐT là tất yếu, mặc dù hiện nay việc áp dụng HĐĐT vẫn gặp khó khăn và cần phải có giải pháp đồng bộ theo lộ trình hợp lý.

Hiện nay, một số doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã bắt đầu triển khai thí điểm HĐĐT như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), TCty Hàng không Việt Nam (VNA), Tập đoàn Viễn thông Quân đội, TCty Đường sắt…

Được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế chấp nhận và quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC, Thông tư số 64/2013/TT- BTC 15/05/2013, hiện HĐĐT đã triển khai khắp cả nước và có giá trị ngang hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử Trung Kiên phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, nhất là các doanh nghiệp có quy mô phát hành chứng từ, hoá đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa...

Việc áp dụng HĐĐT sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, giảm thiểu được các chi phí liên quan. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một dịch vụ mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp. HĐĐT  là giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, đồng bộ, an toàn và ưu việt nhất, đáp ứng chính xác nhất những nhu cầu của khách hàng

= = = = = = = = = = = = = = = == = = = = = = = = 
🌟CÔNG TY TNHH DV HĐĐT TRUNG KIÊN
☎️ Hotline : 1800 6912
🌎 Website: hoadondientutrungkien.com
📧 Email : Info@hoadondientutrungkien.com 

Các tin khác

Điện thoại:
028.7300.8848
Holine:
0919.448851