1800 6912

    TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ:

TIN TỨC VỀ HĐĐT

Hóa đơn tiền điện cao hơn hóa đơn tiền nhà, vì đâu nên cớ?

Nhiều người ở nhà thuê vẫn hàng tháng trả hóa đơn tiền điện cao hơn tiền nhà, thậm chí cao hơn rất nhiều. Bộ Công thương đã đưa ra mức phạt khá cao giao động từ 7-10 triệu đối với trường hợp người cho thuê nhà thu tiền điện cao hơn mức quy định tuy nhiên vẫn chưa đủ sức răng đe

 Hiện nay, có một thực trạng là nhiều người đi thuê nhà lại phải hỏi giá điện nước đầu tiên. Khi khảo sát trong tại các khu vực tại Hà Nội như Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Diễn, Cầu Giấy… các chủ nhà trọ đang tự quyết định giá điện và thu tiền dao động ở mức từ 3.500 - 5.000 đồng/kWh, thậm chí có nơi còn cao hơn mức giá trên.

Anh Phạm Thái Sơn thuê nhà tại  Mễ Trì thượng cho biết: “Mỗi tháng mình phải chi hơn 1 triệu đồng cho hóa đơn tiền điện, chưa kể chi phí khác như nước sinh hoạt, mạng internet… Chỉ riêng tháng 8 nắng nóng vừa qua, mình đã phải trả hết 1,8 triệu đồng chỉ riêng tiền điện. Chủ nhà nơi thuê trọ thu giá 4000 đồng/kWh. Mặc dù mình ở chung với người khác để giảm bớt chi phí, nhưng giá điện như vậy vẫn là một gánh nặng. Tiền điện nhiều tháng còn gấp đôi tiền thuê nhà."

Tại phu phố Trần Quốc Vượng, Xuân Thủy, Cầu Giấy, nơi tập trung nhiều trường đại học lớn và có nhiều sinh viên thuê trọ như: Học viện Báo chí, Đại học ngoại Thương, Đại học Quốc Gia, Đại học Thương mại…, trong vai người đi thuê nhà để khảo sát giá điện, phóng viên nhận thấy, nhiều chủ trọ thu từ 4500 - 5000 đồng/kWh. Khi có thắc mắc về việc giá điện cao, thì hầu hết các chủ trọ đều có chung một câu trả lời rằng các nhà xung quanh họ đều như vậy cả vậy nên mỗi tháng khách nhận hóa đơn tiền điện cao là bình thường.

Mùa cao điểm nắng nóng vừa qua cũng kéo theo nỗi lo về tiền điện đối với người ở trọ. Nhiều người thuê nhà phải chịu nóng bức mà không dám sử dụng điều hòa vì sợ tốn tiền. Không sử dụng điều hòa thì nóng, mà sử dụng thì giá điện lại quá tốn kém.

Vương Thị Thanh Hường, sinh viên ĐH Thương Mại, thuê nhà tại Lê Đức Thọ cho biết: “Mỗi tháng em phải trả 4.500 đồng/kWh tiền điện, giá nước mỗi người là 100 nghìn đồng . Khi thắc mắc về giá điện thì chủ nhà tỏ thái độ không cần, bảo đi ở chỗ khác cũng được. Vì họ không thiếu người thuê nhà, mình mà chuyển đi thì chỉ 1-2 hôm sau sẽ có người mới đến ở. Em ở đây 1 năm cũng muốn chuyển đi nơi khác, thế nhưng hỏi ở đâu cũng vậy, giá chung rồi.”

Hường chia sẻ thêm: "Là sinh viên mà gia đình không thể phụ cấp nên kinh tế rất khó khăn, hiện giờ em đi làm thêm được 5 triệu/tháng thì trả tiền học và chi phí ăn ở là hết. Cũng chỉ mong là giá điện nước giảm được thì quá tốt, chỉ cần chênh lệch hơn một ít khoảng 2000đ/số điện là chủ nhà đã có lãi rồi. Đối với sinh viên và người thuê trọ đi làm vất vả thì giá điện nước hiện nay như vậy là quá cao.”

Nhiều chủ nhà trọ thu tiền điện với giá cao gấp 2-3 lần so với quy định để kiếm lời. Mặc dù người thuê biết rằng phải trả tiền vô lý, nhưng vì là thực trạng chung và để có chỗ ở nên đành phải chấp nhận.

Nguồn: internet

= = = = = = = = = = = = = = = == = = = = = = = = 
🌟CÔNG TY TNHH DV HĐĐT TRUNG KIÊN
☎️ Hotline : 1800 6912
🌎 Website: hoadondientutrungkien.com
📧 Email : Info@hoadondientutrungkien.com 

Các tin khác

Điện thoại:
028.7300.8848
Holine:
0919.448851