1800 6912

    TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ:

TIN TỨC VỀ HĐĐT

Trường hợp hệ thống mất hết dữ liệu hóa đơn điện tử thì như thế nào??Vậy "hệ thống" được người dùng đề cập đến trong thắc mắc này là gì? Và việc lưu trữ trên "hệ thống" có an toàn không?? 

Hóa đơn điện tử TRUNG KIÊN xin thông tin đến mọi người như sau:

 
"Hệ thống" này chính là Data Center (DC)
Data Center (Trung tâm dữ liệu) được hiểu như khu vực chứa server hay hệ thống máy tính, hệ thống lưu trữ, viễn thông..., là nơi tập hợp tất cả các công nghệ về mạng, hệ thống, phần mềm ứng dụng. Hạ tầng mạng DC được thiết kế để đáp ứng yêu cầu cực cao về tốc độ đường truyền và khả năng dự phòng. Tính ổn định và bảo mật của DC được đặt lên hàng đầu.

 * Data Center có những tính năng như sau:
- Nơi tích hợp tất cả các công nghệ hàng đầu về mạng, hệ thống và phần mềm ứng dụng được sử dụng trong hệ hống DC .
- Mạng được thiết kế dành riêng đáp ứng yêu cầu cực cao về tốc độ truyền giữa các thiết bị, tính ổn định được coi trọng và vấn đề bảo mật cho hệ thống mạng được đặt lên hàng đầu. Được cấu hình tối ưu và hỗ trợ khi một kết nối bị hỏng với một thiết bị thì thiết bị vẫn hoạt động bình thường với kết nối luôn ở tốc độ cao.
- Với hệ thống máy chủ cực cao đáp ứng các ứng dụng chạy trên nó với độ trễ nhỏ nhất, thời gian đáp ứng thấp nhất, hỗ trợ nhiều ứng dụng và cấu hình hoàn hảo giúp hệ thống chạy 24/7. Đáp ứng các ứng dụng khắt khe nhất.
- Các phần mềm hỗ trợ sử dụng tối đa của phần cứng, giúp liên kết các máy chủ với Cluster tăng sức mạnh cho máy chủ và khả năng backup dữ liệu khi có sự cố xảy ra chỉ trong một thời gian ngắn hệ thống có thể đi vào hoạt động như bình thường và dữ liệu được bảo vệ không bị mất.
- Có các biện pháp bảo trì, thủ tục kiểm tra, đảm bảo về cơ sở hạ tầng thiết bị, năng lượng dự phòng, hệ thống làm mát ...


Vậy với một DC có khả năng lưu trữ lớn, tính bảo mật cao kèm với các biện pháp phòng ngừa cao như vậy thì có RỦI RO xảy ra không? 

 Vẫn CÓ rủi ro xảy ra.

Như vụ gần đây nhất là hệ thống DC của VNG bị sập do mất nguồn điện (Trường hợp rất hy hữu) việc này có ảnh hưởng khá nhiều trong việc lưu trữ hồ sơ, truyền tải dữ liệu hay kết nối vào hệ thống... 

Do đó, để phòng tránh rủi ro hiếm khi xảy ra này thì HĐĐT Trung Kiên đã có phương án dự phòng là tích hợp hệ thống Automatic Save trên Google Drive (Nói dễ hiểu là công cụ tự động sao lưu dữ liệu thêm 1 lần nữa lên Google Drive). Những dữ liệu của khách hàng sử dụng dịch vụ HĐĐT Trung Kiên sẽ được sao lưu từng giây, cho dù có rủi ro gì xảy ra thì dữ liệu của khách hàng cũng không bị ảnh hưởng và tính bảo mật là tuyệt đối. 

- Sau đây là căn cứ pháp lý cho việc lưu trữ Hóa đơn điện tử:

Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử”. 

- Tại Khoản 1 Điều 11 quy định việc lưu trữ, hủy và tiêu hủy hóa đơn điện tử: 

“1. Người bán, người mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử để ghi sổ kế toán, lập báo cáo tài chính phải lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán. Trường hợp hóa đơn điện tử được khởi tạo từ hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử thì tổ chức trung gian này cũng phải thực hiện lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn nêu trên. 

Người bán, người mua là đơn vị kế toán và tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có trách nhiệm sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin (ví dụ như: bút nhớ (đĩa flash USB); đĩa CD và DVD; đĩa cứng gắn ngoài; đĩa cứng gắn trong) hoặc thực hiện sao lưu trực tuyến để bảo vệ dữ liệu của hóa đơn điện tử”.

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = 
🌟CÔNG TY TNHH DV HĐĐT TRUNG KIÊN
☎️ Hotline : 1800 6912 ☎️
🌎 Website: hoadondientutrungkien.com
📧 Email : Info@hoadondientutrungkien.com

Các tin khác

Điện thoại:
028.7300.8848
Holine:
0919.448851