1800 6912

    TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ:

VIDEO VỀ HĐĐT

Hóa đơn điện tử là gì

1. Hóa đơn điện tử là gì?

- Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử
- Hóa đơn điện tử phải đáp ứng các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư 32/2011/TT-BTC. Phương pháp tạo Hóa đơn điện tử: Được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy trong nhu cầu lưu thông hàng hóa, quản lý hóa đơn của người  mua. 
- Theo thực tế: Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 của Chính Phủ quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ. Hoá đơn điện tử là 1 trong 5 hình thức Hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ và là 1 trong 2 hình thức về Hóa đơn điện tử. Thay vì hóa đơn tạo lập trên giấy, HDDT được tạo lập trên thiết bị điện tử (theo đúng quy định của Bộ Tài Chính và Cơ Quan Thuế). Hóa đơn giấy: là những loại hóa đơn mua của cơ quan thuế, Hóa đơn tự in và Hóa đơn đặt in.

2. Các câu hỏi khác về hóa đơn điện tử như:

Doanh nghiệp có vốn điều lệ 15 tỷ trở lên mới được sử dụng hóa đơn điện tử?
- Ngành Thuế khuyến khích tất cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ sử dụng hóa đơn điện tử vì tính tiện lợi, bảo mật, tiết kiệm của nó.

Doanh nghiệp cần phải có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin - viễn thông tốt để xây dưng lên 1 phần mềm có thể tạo hóa đơn điện tử và sử dụng?
- Nhà cung ứng phần mềm đã thiết lập sẵn phần mềm, doanh nghiệp chỉ cần liên hệ nhà cung ứng phần mềm để sử dụng dịch vụ, việc này tương đương với liên hệ nhà in hóa đơn để in hóa đơn giấy.

Doanh nghiệp phải tự bỏ ra 1 số tiền lớn để đầu tư trung tâm lưu trữ dữ liệu hóa đơn (Data Center) ?
- Việc này là không khả thi, vì nó giống như việc bạn chỉ ở 1 căn nhà nhỏ mà bạn lãng phí tiền xây cả 1 thành phố lớn để rồi bỏ hoang.. nhà cung ứng phần mềm đã xây dựng nó, bạn chỉ cần thuê 1 căn vừa đủ để ở.

Ngoài số tiền gói dịch vụ với giá chưa bằng 1/2 giá in hóa đơn giấy, doanh nghiệp phải trả thêm phí mua phần mềm cài đặt cho từng máy tính, và phí thuê Data Center lưu trữ dữ liệu ?
- Doanh nghiệp không phải tốn thêm khoản phí nào cho việc thuê Data Center và Phần mềm. Thậm chí đối với 1 vài nhà cung ứng, quý khách không cần phải cài đặt phần mềm vào máy 1 cách phức tạp.

>>>>> Quý khách có thể xem thêm các video khác về hóa đơn điện tử tại đây.

Điện thoại:
028.7300.8848
Holine:
0919.448851