1800 6912

    TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ:

GIẢI ĐÁP CHO BÊN BÁN

Hỏi: Kê khai thuế qua mạng là gì?

Trả lời: Nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng là một hình thức giao dịch điện tử giữa người nộp thuế với cơ quan thuế, đây là mộ trong những giao dịch đã được pháp luật về thuế quy định.

Kê khai thuế qua mạng đem đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như: 

- Người nộp thuế có thể linh hoạt nộp hồ sơ khai thuế 24/24 và 7/7 mà không phải lệ thuộc vào giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế như trước nộp thuế trực tiếp. 

- Khi người nộp thuế thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan thuế, người nộp thuế được cung cấp thêm những tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan Thuế. 

- Thực hiện kê khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao. Đồng thời, kê khai thuế qua mạng giúp người nộp thuế giảm chi phí về giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp thuế. 

- Khi kê khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý và cập nhật dữ liệu tự động, tránh được những sai sót trong các khâi nhập tin, tạo điều kiện tối ưu cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ dạng điện tử và tiết kiệm được NSNN trong công tác luân chuyển, lưu trữ hồ sơ.
 

Khi muốn thực hiện kê khai qua mạng, người nộp thuế cần đảm bảo đầy dủ các điều kiện sau đây:

- Là một tổ chức, cá nhân được cấp mã số thuế và đang kê khai nộp thuế thường xuyên

- Đã được cấp Chứng thứ số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động 

- Thực hiện lập hồ sơ kê khai thuế bằng phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai IHTK của Tổng Cục Thuế (đây là phần mềm miễn phí) hoặc phần mềm hỗ trợ kê khai của các đơn vị làm dịch vụ T-VAN (có trả phí) để kê khai thuế qua mạng. 

- Có khả năng truy cập và sử dụng mạng internet và có đia chỉ thư điện tử lạc ổn định với cơ quan Thuế.

Các tin khác

Điện thoại:
028.7300.8848
Holine:
0919.448851