1800 6912

    TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ:

GIẢI ĐÁP CHO BÊN BÁN

Trả lời: Đối với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động về số lượng người xuất hóa đơn và có thể sử dụng nhiều CKS
Trả lời: Nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng là một hình thức giao dịch điện tử giữa người nộp thuế với cơ quan thuế, đây là mộ trong những giao dịch đã được pháp luật về thuế quy định.
Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý.
Trả lời: Đối với hoá đơn điện tử, tiêu thức “tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua” không bị hạn chế số ký tự như đối với các loại hình hoá đơn khác ...
Trả lời: Hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng như hóa đơn giấy đặt in thông thường, do vậy doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn với rất nhiều dòng mà không cần phải đính kèm bảng kê.
Trả lời: Trong trường hợp khách hàng vẫn muốn nhận hóa đơn dưới dạng giấy, doanh nghiệp có thể in hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử, ký tên, đóng dấu đỏ và gửi cho khách hàng.
Trả lời: Việc áp dụng hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: giảm chi phí in ấn, đảm bảo tính chính xác, thẩm mĩ, tiết kiệm thời gian, linh hoạt trong cách gởi ...
Trả lời: Hóa đơn điện tử đang là hình thức hóa đơn mới, vì vậy đối với nhiều khách hàng vẫn còn là mới lạ và nhiều bỡ ngỡ. Để có thể thuyết phục được khách hàng nhận hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần chỉ ra các điểm sau:
Trả lời: Hóa đơn điện tử là một hình thức hóa đơn, có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định của pháp luật nên hóa đơn này là căn cứ để hạch toán kế toán và kê khai thuế. Vì vậy, khi doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp vẫn kê khai thuế bình thường như khi sử dụng hóa đơn giấy.
Trả lời cho câu hỏi: Nếu bên bán sử dụng hóa đơn điện tử thì bên mua có thể thanh toán với bên bán bằng hình thức nào?
Câu hỏi về việc hóa đơn điện tử Trung Kiên có giới hạn về số dòng thuộc danh mục hàng hóa hay không sẽ được trả lời tại đây
Sự sai sót là điều không thể tránh trong hoạt động sản xuất kinh doanh và dĩ nhiên việc sai sót trong việc xuất hóa đơn điện tử là điều khó tránh khỏi.
Trả lời: Doanh nghiệp có thể gửi Hóa đơn điện tử cho khách hàng của mình: • Gửi trên Cổng tiếp nhận hóa đơn của bên phát hành (Web, Portal): Mỗi khách hàng sẽ có 1 tài khoản riêng để truy cập hệ thống để lấy hóa đơn • Gửi tới địa chỉ email của khách hàng
Trả lời: Hiện nay, doanh nghiệp có thể hoàn toàn sử dụng hai hình thức lập hóa đơn song song và nộp Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn như quy trình bình thường.
Trả lời cho câu hỏi: Doanh nghiệp (bên Bán) có phải lưu trữ HĐĐT không? Thời hạn là bao lâu? Câu trả lời là Có lưu trữ HDDT
Câu hỏi: Tạo hóa đơn mẫu như thế nào? Trả lời: Khi khách hàng thắc mắc cách tạo hóa đơn mẫu và đã có mẫu hóa đơn, bộ phận kỹ thuật sẽ lên bản mẫu hóa đơn demo cho khách hàng và khách hàng cần cung cấp file logo. xem tiếp ... Trường hợp khách hàng k có mẫu hóa đơn bộ phận kỹ thuật sẽ tạo nhưng mẫu hóa đơn có sẵn của công ty cho khách hàng.
Trả lời cho câu hỏi: Lập quyết định sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào? Bộ phận kỹ thuật sẽ hỗ trợ mẫu Quyết định cho người dùng bằng file word để có thể dễ dàng chỉnh sửa. Sau khi bộ phận kỹ thuật gửi file quyết định, người mua cần chỉnh sửa đầy đủ thông tin, Công ty in ra ký tên, đóng dấu và gửi “trực tiếp” lên cơ quan Thuế quản lý.
Trả lời: Hiện nay, chính sách đã bỏ giới hạn về số lượng hóa đơn thông báo phát hành trên hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử cũng tương tự không giới hạn về số lượng phát hành. Tuy nhiên, theo quy định số hóa đơn là 7 số nên vẫn có tối đa là 9.999.999 hóa đơn được phát hành cho một mẫu số, ký hiệu đó.
Trả lời: Có ba bước : Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thông báo phát hành hoá đơn điện tử lần đầu. (Mẫu hóa đơn, quyết định, thông báo phát hành) Bước 2 : Nộp Thông báo phát hành hóa đơn điện tử fife “XML”qua mạng Bước 3 : Nộp phụ lục “Hóa đơn mẫu, quyết đinh về việc áp dụng hóa đơn điện tử” bản word qua mạng
Trả lời: Sau khi đáp ứng được tất cả các điều kiện cần thiết để có thể sử dụng HĐĐT doanh nghiệp cần làm các thủ tục sau để phát hành hóa đơn điện tử:
Trả lời: Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế • Có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật; • Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử; • Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định;
Trả lời cho câu hỏi: Thủ tục ban đầu với cơ quan Thuế? - Để hoàn tất thủ tục ban đầu với cơ quan thuế, Quý công ty cần làm theo đúng trình tự của Thông Tư 32/TT-BCT của Bộ tài chính với quy trình như sau:
Trả lời: Doanh nghiệp muốn sử dụng HĐĐT cần đáp ứng các điều kiện sau:
Trả lời: Trường hợp cụ thể: Doanh nghiệp có một giao dịch ngày 01 tháng 07, tại thời điểm đó doanh nghiệp xuất hóa đơn điện tử cho khách (nhưng chưa ký số), kèm giao hàng hóa. Đến ngày 15 tháng 07, bên mua mới thanh toán cho doanh nghiệp. Lúc này, doanh nghiệp tiến hành ký số vào hóa đơn để hoàn tất giao dịch. Như vậy, hóa đơn lập ngày 01 tháng 07 nhưng ký số ngày 15 tháng 07 thì có được gọi là hợp lệ hay không? ĐƯỢC CHẤP NHẬN.
Trả lời: CÓ Trường hợp cần ghi thêm chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn ( ) hoặc đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có cỡ nhỏ hơn chữ tiếng Việt.
Trả lời: • Hóa đơn xuất khẩu; • Hóa đơn giá trị gia tăng; • Hóa đơn bán hàng; • Hóa đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…; • Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không
Trả lời cho câu hỏi:Chữ ký điện tử và chứng thư số là gì? Chữ ký điện tử là thông tin đi kèm theo dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó; có thể được hiểu như con dấu điện tử của một doanh nghiệp.
Trả lời cho câu hỏi: Căn cứ pháp lý của hóa đơn điện tử là gì?
Trả lời: Có 4 đặc điểm để phân biệt hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy
Trả lời: Hóa đơn đã lập dưới dạng giấy nhưng được xử lý, truyền hoặc lưu trữ bằng phương tiện điện tử có phải là hóa đơn điện tử hay không là KHÔNG
Trả lời: Hóa đơn điện tử không có khái niệm liên. Bên phát hành hóa đơn (bên bán), bên tiếp nhận hóa đơn (bên mua) và CQT cũng khai thác dữ liệu trên 1 bản hóa đơn điện tử duy nhất.
Trả lời: Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
Holine:
1800 6912

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DV HĐĐT TRUNG KIÊN
MST     : 0 3 1 5 1 7 0 3 6 5

Địa chỉ : Số 58/16 Đường 47, Phường HBC, Quận Thủ Đức, HCM.
VPĐD  : Số 71 Đường số 3, KDC Sông Giồng, Phường An Phú, Quận 2.
Hotline : 0949 16 78 87 - 0919 44 88 51
Điện Thoại: (028)73008848
Email   : Info@hoadondientutrungkien.com

Hỗ Trợ

Kết nối