1900 068 838

    Hỗ trợ:

Hỏi Đáp Về Hóa Đơn Điện Tử

Trả lời: Đối với HDDT, DN hoàn toàn chủ động về số lượng người xuất HĐ tùy thuộc vào phần mềm và có thể sử dụng nhiều CKS để thực hiện lập hóa đơn và ký điện tử cho hóa đơn. Nhưng cần đảm bảo những chữ ký số đó là hoàn toàn hợp lệ (còn thời hạn sử sụng và đăng ký bằng tên của chính doanh nghiệp)
Trả lời: Nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng là một hình thức giao dịch điện tử giữa người nộp thuế với cơ quan thuế, đây là mộ trong những giao dịch đã được pháp luật về thuế quy định.
Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý.
Trả lời: Đối với hoá đơn điện tử, tiêu thức “tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua” không bị hạn chế số ký tự như đối với các loại hình hoá đơn khác, nếu dài hơn 1 dòng thì hệ thống sẽ tự nhảy dòng, nên không cần thiết phải viết tắt ...
Trả lời: Hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng như hóa đơn giấy đặt in thông thường, do vậy doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn với rất nhiều dòng mà không cần phải đính kèm bảng kê.
Câu hỏi: Hóa đơn điện tử không bắt buộc in ra giấy thì đối với quy định phải xuất hóa đơn đi đường chứng minh nguồn gốc thì sẽ phải giải trình thế nào với lực lượng chức năng? Trả lời: Trường hợp này doanh nghiệp buộc phải in chuyển đổi hóa đơn điện tử ra hóa đơn giấy và tuân thủ theo quy định sau:
Trả lời: Trong trường hợp khách hàng vẫn muốn nhận hóa đơn dưới dạng giấy, doanh nghiệp có thể in hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử, ký tên, đóng dấu đỏ và gửi cho khách hàng.
Trả lời: Việc áp dụng hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: giảm chi phí in ấn, đảm bảo tính chính xác, thẩm mĩ, tiết kiệm thời gian, linh hoạt trong cách gởi ...
Trả lời: Hóa đơn điện tử đang là hình thức hóa đơn mới, vì vậy đối với nhiều khách hàng vẫn còn là mới lạ và nhiều bỡ ngỡ. Để có thể thuyết phục được khách hàng nhận hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần chỉ ra các điểm sau:
Trả lời: Hóa đơn điện tử là một hình thức hóa đơn, có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định của pháp luật nên hóa đơn này là căn cứ để hạch toán kế toán và kê khai thuế. Vì vậy, khi doanh nghiệp chuyển sang sử dụng HĐĐT thì doanh nghiệp vẫn kê khai thuế bình thường như khi sử dụng hóa đơn giấy.
Trả lời: Trường hợp bên bán sử dụng hóa đơn điện tử thì bên mua vẫn có thể thanh toán với bên bán bằng các phương thức giống như khi sử dụng hóa đơn giấy: + Tiền mặt + Chuyển khoản + Thẻ tín dụng + Các hình thức khác
Với hóa đơn điện tử thì số dòng có thể tự tăng lên tùy theo số lượng hàng hóa sản phẩm có trên hóa đơn và có chữ kí số ký trên toàn bộ file hóa đơn, đảm bảo được tính pháp lý mà không cần lập nhiều hóa đơn liên tiếp hoặc đính kèm bảng kê. HDDT chỉ có 1 số hóa đơn nhưng là Hóa đơn gồm nhiều trang
Trả lời: Mặc dù việc sử dụng hóa đơn điện tử đã giúp chúng ta giảm thiểu tới mức thấp nhất trong việc tạo lập 1 hóa đơn điện tử. Nhưng khả năng sai sót sau khi lập hóa đơn thì không phải là không xảy ra. Sau đây là những hướng giải quyết
Trả lời: Doanh nghiệp có thể gửi Hóa đơn điện tử cho khách hàng của mình: • Gửi trên Cổng tiếp nhận hóa đơn của bên phát hành (Web, Portal): Mỗi khách hàng sẽ có 1 tài khoản riêng để truy cập hệ thống để lấy hóa đơn • Gửi tới địa chỉ email của khách hàng
Trả lời: Hiện nay, doanh nghiệp có thể hoàn toàn sử dụng hai hình thức lập hóa đơn song song và nộp Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn như quy trình bình thường.
Trả lời: Doanh nghiệp (Bên bán) không cần phải tải file hóa đơn về máy tính, hệ thống đã tự động lưu trữ trong hệ thống dữ liệu (Data Center) của nhà cung ứng phần mềm hóa đơn điện tử. Thời hạn là 10 năm
Trả lời: Khi khách hàng đã có mẫu hóa đơn, bộ phận kỹ thuật sẽ lên bản mẫu hóa đơn cho khách hàng theo mẫu khách có sẵn. Trường hợp khách hàng chưa có mẫu hóa đơn, khách hàng chọn mẫu trong kho mẫu của công ty cung ứng và thiết kế sẽ làm theo mẫu đó cho KH.
Trả lời:Bộ phận kỹ thuật sẽ hỗ trợ mẫu Quyết định cho người dùng bằng file word để có thể dễ dàng chỉnh sửa. Sau khi bộ phận kỹ thuật gửi file quyết định, người mua cần chỉnh sửa đầy đủ thông tin, Công ty in ra ký tên, đóng dấu và scan để đính kèm vào phụ lục nộp TB PHHD.
Trả lời: Hiện nay, chính sách đã bỏ giới hạn về số lượng hóa đơn thông báo phát hành trên hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử cũng tương tự không giới hạn về số lượng phát hành. Tuy nhiên, theo quy định số hóa đơn là 7 số nên vẫn có tối đa là 9.999.999 hóa đơn được phát hành cho một mẫu số, ký hiệu đó.
Trả lời: Có ba bước : Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thông báo phát hành hoá đơn điện tử lần đầu. (Mẫu hóa đơn, quyết định, thông báo phát hành) Bước 2 : Nộp Thông báo phát hành hóa đơn điện tử fife “XML”qua mạng Bước 3 : Nộp phụ lục “Hóa đơn mẫu, quyết đinh về việc áp dụng HDDT” bản word qua mạng
phone
Support hóa đơn điện tử:
1900 068 838 (Giờ hành chính)
phone
Holine hóa đơn điện tử:
0919448851 (Ngoài giờ hành chính)
mail
Email hỗ trợ hóa đơn:
info@hoadondientutrungkien.com

Liên hệ

CÔNG TY TNHH DV HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TRUNG KIÊN
MST     : 0 3 1 5 1 7 0 3 6 5

Địa chỉ : 108/6A Đường số 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
Hotline : 0919 44 88 51 - Tổng Đài: 1900 068 838
Email   : Info@hoadondientutrungkien.com

Hỗ Trợ